VinFast VF 8 được vinh danh ‘Xe xanh của năm 2023

Rate this post

VinFast VF 8 được vinh danh ‘Xe xanh của năm 2023

Ngày 31/3, tại lễ công bố Danh hiệu Xe của năm 2023 do Diễn đàn Otosaigon và Otofun đồng tổ chức, VinFast VF 8 vinh dự nhận danh hiệu “Xe xanh của năm”.

“Xe xanh của năm” là giải thưởng được Ban tổ chức chương trình “Xe của năm 2023” trao cho mẫu xe tiên phong trong việc sử dụng nguồn năng lượng mới và giảm lượng khí thải. Năm 2023, VF 8 – mẫu xe điện đình đám của VinFast xuất sắc vượt qua 7 đối thủ xe hybrid và thuần điện khác để giành danh hiệu này.

Đây là năm thứ hai một mẫu xe đến từ thương hiệu Việt được nhận danh hiệu “Xe xanh của năm”, ghi nhận những nỗ lực phát triển sản phẩm mang định hướng tương lai, thân thiện với môi trường của VinFast.

Danh hiệu “Xe xanh của năm 2023” tiếp nối hàng loạt giải thưởng mà VF 8 nhận được trong năm qua. Tháng 1/2023, VF 8 được vinh danh là “Xe trang bị nổi bật 2022” tại Car Choice Awards 2022, xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm như Ford Everest, Kia Sorento…

Trước đó, trong tháng 12/2022, VF 8 được mạng xã hội Tinh tế bình chọn là Xe hơi điện của năm, Xe ô tô điện được yêu thích nhất và Xe ô tô phổ thông trên 1 tỷ được yêu thích nhất; đồng thời được Giải thưởng Car Awards 2022 của Báo điện tử VnExpress vinh danh là Ngôi sao mới.

VinFast VF 8 gây ấn tượng với giới chuyên môn và khách hàng nhờ kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp, năng động và mạnh mẽ, cùng không gian nội thất có thiết kế tối giản, rộng rãi, đem lại sự thoải mái cho cả người lái và hành khách trên xe. Đặc biệt, giống như các mẫu xe điện khác của VinFast, VF 8 được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến, đem lại trải nghiệm vượt trội so với các đối thủ cùng mức giá như hệ thống trợ lái nâng cao ADAS và loạt dịch vụ thông minh.

Không chỉ chinh phục giới chuyên môn và người dùng Việt, VF 8 cũng đã nhanh chóng được khách hàng Mỹ đánh giá cao. Mẫu xe này đã chính thức được bàn giao cho khách hàng tại một trong những thị trường ô tô khó tính nhất thế giới từ đầu tháng 3/2023. Dự kiến trong thời gian tới, VinFast VF 8 sẽ tiếp tục được bàn giao cho khách hàng ở Canada và châu Âu.

Mới đây, VinFast cũng bàn giao xe VF 9 – model cao cấp nhất trong dải sản phẩm SUV thuần điện của hãng xe Việt. Trong tháng 4, dự kiến VinFast sẽ bắt đầu bàn giao thêm mẫu VF 5 Plus, qua đó mở rộng dải sản phẩm xe điện trên thị trường, tiến gần hơn tới mục tiêu phổ cập phương tiện di chuyển xanh tại Việt Nam.

error: Content is protected !!