Trải nghiệm 17 ngày xuyên Việt bằng xe điện VF 8

5/5 - (5 bình chọn)

Trần Minh Quân kể lại chuyến đi xuyên Việt dài 17 ngày bằng xe ô tô điện VF 8. Anh chia sẻ cảm giác lái VF 8 trên đường đèo dốc là rất tuyệt vời. 

Khởi hành từ Bến Tre vào ngày 09/4/2023, anh Quân và nhóm bạn đến chân Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) vào ngày 19/4/2023 và kết thúc chuyến đi tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/4/2023. Tổng chiều dài quãng đường di chuyển là hơn 5.500 km.

Nhóm anh Quân cùng chiếc xe VF 8 đã đi qua 27 tỉnh thành, gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Giang và Cao Bằng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cả nhóm là ngày 18/4/2023, khi họ khởi hành từ thành phố Hà Giang để đến Cột cờ Lũng Cú. Pin xe đã sạc đầy, hôm đó cũng là một ngày đẹp trời, nắng rạng ngời, chỉ có điều mới đi cách thành phố Hà Giang 60km, đang ngay dốc đèo Quản Bạ thì bỗng nhiên áp suất lốp tại vị trí lái cảnh báo giảm còn 13 PSI so với các lốp khác là 35 PSI.

Xuống kiếm tra, anh Quân phát hiện lốp bên ghế lái bị rách. Chuyến đi Lũng Cú bị gián đoạn ngay tại thời điểm cả nhóm hào hứng nhất, phòng đã đặt, nhà hàng ăn tối cũng đã chọn. “Cảm giác lúc đó có tệ quá không? Thực ra thì vui vẻ hạnh phúc hay buồn bã u sầu chỉ là một lựa chọn. Chúng tôi lựa chọn vui vẻ, gọi cứu hộ miễn phí 218km từ Tuyên Quang đến điểm gặp nạn và thảnh thơi chụp vài bức ảnh”, anh chia sẻ.

Nhóm anh Quân thấy vui vì một số xe trên đường đã dừng lại hỗ trợ giúp đỡ và đưa cả nhóm đến một quán café gần đó. Họ gọi mỳ tôm trứng ngắm view “triệu đô” và chờ đợi. Sau hơn 4 tiếng xe cứu hộ có mặt, đưa cả xe và các bạn trẻ quay ngược lại thành phố Tuyên Quang lúc 11h đêm.

Giám đốc showroom VinFast với vẻ ngoài giản dị, đề nghị được hỗ trợ thay lốp ngay trong đêm để các du khách có thể tiếp tục cuộc hành trình. “Tuy nhiên cả chúng tôi và các anh đã quá mệt mỏi nên tôi đã đề nghị xử lý vào ngày mai”, anh Quân kể.

Mọi người ở thời điểm đó sẽ lựa chọn quay về hay đi tiếp? Nhóm anh Quân nhanh chón lựa chọn “reset game” để làm lại. Họ tiếp tục di chuyển lên Lũng Cú, Đồng Văn, sông Nho Quế như lịch trình ban đầu.

Anh Quân nhận xét cảm giác lái chiếc xe ô tô điện VF 8 trên đường đèo Hà Giang là rất tuyệt vời. Chinh phục đèo dốc không ì ạch tốn sức. Hệ thống phanh tái sinh khiến chiếc xe đi quãng đường vài chục km mà không tiêu hao năng lượng. “Cuối cùng chúng tôi cũng chạm tay tới Cột cờ Lũng Cú như mục tiêu ban đầu”, anh nhớ lại.

Vậy đi xuyên Việt bằng VF 8 cần phải lưu ý những gì? Theo anh Quân, đầu tiên cần lên lịch trình cụ thể điểm dừng sạc. Các trạm sạc nên phù hợp với thời gian nghỉ ngơi, chứ không nhất thiết phải đợi hết sạch pin mới sạc. “Cần chuẩn bị thêm một nhân phẩm tốt để thời tiết đẹp và không gặp sự cố trên đường. Còn lại đã có cứu hộ VinFast lo 😊”, anh vui vẻ chia sẻ.

“Và cuối cùng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người bạn trong hội xe VinFast các vùng miền đã tiếp đón, hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi trong suốt quãng đường. Chân thành cảm ơn và trân quý những tình cảm này!

Khoảnh khắc khi bạn đến được cái đích của chuyến đi, nhìn ngắm mọi thứ xinh đẹp đang thu vào tầm mắt. Lúc đó bạn sẽ nhận ra mọi sự nỗ lực của mình là vô cùng xứng đáng”.

error: Content is protected !!