Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Đà Nẵng

Rate this post

Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Đà Nẵng

Ngày 16/6/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại Đà Nẵng với quy mô dự kiến 500 xe.

Đà Nẵng là thành phố thứ ba tại miền Trung có sự hiện diện của Taxi Xanh SM. Đây là điểm đến tiếp theo trên hành trình “phủ xanh” taxi điện trên các tỉnh, thành có ngành du lịch phát triển nhất cả nước của GSM.

Taxi Xanh SM chính thức vận hành tại Đà Nẵng từ ngày 16/6 với dịch vụ taxi tiêu chuẩn GreenCar và taxi cao cấp LuxuryCar. GreenCar sử dụng xe VinFast VF e34 và VinFast VF 5 Plus với màu xanh Cyan đặc trưng, trong khi LuxuryCar sử dụng xe VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Trong giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM đưa vào vận hành VinFast VF e34 và VinFast VF 8 tại Đà Nẵng. Hãng sẽ bổ sung vào đội xe VinFast VF 5 Plus và tăng số lượng xe căn cứ trên nhu cầu thực tế. Dự kiến, trong năm 2023, Taxi Xanh SM sẽ triển khai 500 xe tại Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, Taxi Xanh SM có giá mở cửa cho 0,5 km đầu tiên là 10.000 đồng đối với xe VF 5 Plus, 11.000 đồng với VF e34 và 12.000 đồng với VF 8. Từ 0,5 km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km với VF 5 Plus, 17.000 đồng/km với VF e34 và 20.000 đồng/km với VF 8. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 11.500 đồng/km, 13.000 đồng/km và 16.000 đồng/km.

Tương tự nhiều tỉnh thành đã triển khai dịch vụ, khách hàng tại Đà Nẵng có thể đặt xe qua ứng dụng di động Taxi Xanh SM, dễ dàng gọi Taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường như taxi truyền thống. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đặt xe thông qua dịch vụ beVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ be.

Chia sẻ về chiến lược mở rộng dịch vụ Taxi Xanh SM, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Taxi Xanh SM trong nỗ lực thay đổi diện mạo giao thông công cộng tại Việt Nam. Đây là một trong những thành phố dẫn đầu về phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đà Nẵng cũng là thành phố hiện đại, văn minh và tiên phong ủng hộ các sáng kiến bảo vệ môi trường. Với thông điệp lan tỏa lối sống xanh, lối sống bền vững tới cộng đồng, Taxi Xanh SM hy vọng sẽ nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người dân và khách du lịch tại ‘thành phố đáng sống’ này với dịch vụ đẳng cấp 5 sao của mình.”

Được coi là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cũng như không gian sống yên bình, gần gũi thiên nhiên. Do đó, sự xuất hiện của hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm của du khách bằng dịch vụ vận tải hành khách đẳng cấp 5 sao.

Taxi Xanh SM sử dụng toàn bộ xe điện VinFast, với loạt ưu điểm nổi trội như không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, thân thiện môi trường, tích hợp nhiều tính năng giải trí thông minh, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho hành khách trên mỗi hành trình.

error: Content is protected !!