[LIVE] Buổi offline “Nhập môn xe điện VinFast” tại Đà Nẵng

Rate this post

[LIVE] Buổi offline “Nhập môn xe điện VinFast” tại Đà Nẵng

Chiều nay, tại địa chỉ cafe 1983, khu Đảo Nổi, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, diễn ra buổi offline “Nhập môn xe điện VinFast“. Hơn 80 chủ xe ô tô điện, thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu ở khu vực miền Trung đến tham dự.

Hai diễn giả của Nhập môn xe điện số này là anh Lê Tùng Anh – nhà sáng tạo nội dung kênh Youtube Trắng Auto; anh Nguyễn Đức Quyền – Ban Admin Hội xe điện VinFast miền Trung, chủ xe VF e34 tại Đà Nẵng.

16h00: Buổi giao lưu kết thúc, các thành viên cùng nhau chụp hình bên 28 xe ô tô điện VinFast. 

15h25: Anh Đạt đặt câu hỏi về hao phí khi sạc pin tại nhà.

15h20: Các thành viên trao đổi về vấn đề bảo hiểm cho xe, đặc biệt là bảo hiểm pin.

15h10: Các thành viên tiếp tục thảo luận về cách sạc pin như nào hiệu quả nhất, kết hợp giữa sạc tại nhà và sạc tại trụ.

15h05: Anh Trung, một thành viên tham dự sự kiện chia sẻ rằng anh rất thường xuyên theo dõi kênh của anh Tùng Anh.

Anh Trung chia sẻ vấn đề anh gặp phải với hệ thống loa mà sau khi chỉnh sửa tới 3 lần, cuối cùng là do hệ thống wifi.

Anh Tùng Anh chia sẻ là vừa rồi có tháo chiếc xe VF 8 ra và thấy rằng hệ thống loa rất là “tân tiến, phức tạp”. Có 2 nguồn tín hiệu , 1 tín hiệu thì đi vào amply còn 1 tín hiệu mãi mới tìm ra được là để kết nối với điện thoại.  Còn tính năng wifi trên VF 8 hoặc VF e34 thì theo anh cũng “chưa rõ mục đích để làm gì” vì đã có esim 4G rồi, nên nếu cắt đi mà xử lý được vấn đề thì cũng không sao.

14h55: Sau khi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm với hệ thống dịch vụ của VinFast, anh Tùng Anh cho rằng “khách hàng chúng ta nếu có vấn đề phải gửi thông báo để hãng biết, và VinFast là hãng rất chiều người dùng, luôn tìm cách làm hài lòng khách hàng”. Anh kết luận vui rằng VinFast là “hãng xe dễ bị bắt nạt nhất Việt Nam”.

14h40: Anh Lê Tùng Anh lên sân khấu chia sẻ trải nghiệm với chiếc xe VF e34 cùng anh Nguyễn Đức Quyền.

Việc có thể chủ động sạc được chiếc xe điện tại nhà là niềm hạnh phúc của người sử dụng, và anh em miền Trung đang có lợi thế hơn rất nhiều so với anh em sử dụng xe điện tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

14h30: Anh Nguyễn Đức Quyền chia sẻ trải nghiệm với chiếc xe VF e34.

Anh là một trong những người đi đường dài đầu tiên tại miền Trung, nhận xe ngày 7/4/2022 và có chuyến đi từ Đà Nẵng ra tận Thái Bình ngay trong dịp 30/4. Khoảng cách đi xa nhất được khoảng 208km cho khoảng 73% pin.

Từ bản update gần nhất thì “không cần sử dụng cờ lê 10 nữa” vì xe có chế độ tự “thức dậy”, lấy nguồn từ pin sạc qua ắc quy khi pin trên ắc quy giảm xuống dưới mức cho phép.

Anh Quyền chia sẻ về việc sạc xe qua đêm tại nhà thỉnh thoảng gặp vấn đề điện chỉ vào 10-20% và dừng sạc, mặc dù trên xe hay thiết bị sạc đều không báo lỗi.  Các thành viên khác cùng đang đưa ra các thảo luận về kinh nghiệm với vấn đề trên.

 

Sau một thời gian thảo luận, anh em sử dụng xe điện miền Trung cho rằng đây là vấn đề khá hy hữu, có thể do điện áp của dòng điện tại gia đình không ổn định và cần kiểm tra lại dòng điện, hoặc nên tham khảo ý kiến từ hãng VinFast.

14h20: Tham gia Cộng đồng VinFast, các thành viên sẽ hưởng những đặc quyền tham dự các hoạt động do VinFast tổ chức, như: các chuyến thiện nguyện, tham quan nhà máy tại Hải Phòng, tham gia Nhập môn xe điện, tặng vé xem bóng đá…

Đặc biệt là chính sách tích điểm đổi quà, chiết khấu xe rất hấp dẫn. Chi tiết tại đây.

14h15: Chương trình chính thức bắt đầu. Đại diện VinFast giới thiệu những thông tin chính về Cộng đồng VinFast Toàn cầu. Đây là diễn đàn dành riêng cho các chủ xe ô tô VinFast trên toàn thế giới.

VinFast cũng là hãng xe ô tô đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cộng đồng chính danh dành cho các chủ xe của hãng.

13h45: diễn giả đầu tiên là anh Lê Tùng Anh đã đến. Nội dung anh Tùng Anh sẽ chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng xe ô tô điện VF e34 và VF 8 (anh đã sở hữu cả 2 mẫu xe này).

Anh Tùng Anh cũng là người đi xuyên Việt bằng xe ô tô điện VF 34 trong 48 tiếng hồi đầu năm 2022.

13h30: Các chủ xe ô tô điện, thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã dần tập trung. Đây là lần đầu tiên các thành viên khu vực miền Trung gặp mặt, sau thời gian tham gia diễn đàn Vinfast.vn.

13h00: công tác chuẩn bị đã hoàn tất  tại cafe 1983. Nơi đây không gian xanh, rộng, thoáng, rất phù hợp để các thành viên gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ về xe ô tô điện VF e34, VF 8.

 

error: Content is protected !!