Ấn tượng hình ảnh dàn xe VF 8 tại buổi chia sẻ “Nhập môn xe điện”

Rate this post

Chiều 26/02, các thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã đến dự buổi cafe offline chia sẻ “Nhập môn xe điện VinFast VF 8″ tại Hà Nội. Sự kiện thu hút 44 thành viên và 3 diễn giả tham gia.

Tại buổi chia sẻ, 3 diễn giả Nguyễn Quý Đường, Chu Hữu Thọ, Lê Đức Long là các thành viên Cộng đồng có nhiều kinh nghiệm sử dụng và vận hành xe ô tô điện VF 8 đã nhiệt tình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tới các anh chị em chủ xe VinFast.

Anh Nguyễn Quý Đường, một trong những chủ xe nhận xe VF8 từ đợt đầu tiên, cũng là admin nhóm Facebook VinFast Electric Vehicle Owners (VEVO) – đã có nhiều chia sẻ tại buổi offline. Theo anh Đường, để khởi động xe điện VF8 đúng cách thì động tác đầu tiên sau khi mở cửa xe là quý vị nên đạp phanh.

Khi đó nguồn chính của xe sẽ sạc điện vào ắc quy 12V. Nếu không đạp phanh ngay, thì các tính năng giải trí, màn hình chính, điều khiển vị trí ghế… sẽ tiêu thụ điện từ nguồn pin 12V. Trong trường hợp ắc quy 12V bị giảm dung lượng dưới 85% thì có thể dẫn tới cảnh báo và lỗi ảo.

Anh Chu Hữu Thọ, chủ xe VF 8, nhà sáng tạo nội dung chủ kênh Youtube Autobikes chia sẻ khi lái xe điện đi trong thành phố hoặc đi đường bằng, thì nên hạn chế sử dụng lái xe ở chế độ Eco hoặc chế độ phanh tái sinh cao. Theo anh, chế độ eco/hoặc chế độ phanh tái sinh cao thường khiến xe bị khựng khựng (do tác động của phanh tái sinh) từ đó khiến người ngồi trong xe dễ bị say.

Anh Thọ khuyên nên lái xe ở chế độ Comfortable/hoặc chế độ phanh tái sinh thấp. Chỉ khi nào xe đi đường đèo xuống dốc thì mới nên sử dụng chế độ Eco hoặc phanh tái sinh cao để tận dụng quán tính thu hồi năng lượng nạp vào pin.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở và nhiệt tình trao đổi giữa các thành viên.

Kết thúc chương trình, toàn thể các thành viên đã cùng nhau xếp xe, tạo nên hình ảnh đẹp, ấn tượng về dàn xe VF 8. Đây là lần đầu tiên ở Hà Nội có sự kiện tập trung đông chủ xe và dàn xe VF 8 nhất.

error: Content is protected !!